Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long là một trong những đơn vị có uy tín, đã khẳng định được thương hiệu Thăng Long trong lĩnh vực sản xuất bao bì đóng gói và xuất nhập khẩu.

Trải qua 19 năm xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long đã và đang ngày càng khẳng định được vị thế của mình khi liên tục hợp tác cùng rất nhiều đối tác lớn. Một hành trình phát triển liên tục không ngừng, Công ty đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể khi doanh thu liên tục tăng trưởng nhanh và mạnh qua các năm.

2005 - 2009

Ông Nguyễn Minh Ngọc là Giám đốc công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long. Ông sinh năm 1959, xuất thân từ thành phố Thái Bình. Với những đam mê trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và công nghệ, sau khi tốt nghiệp bằng Kỹ sư Cơ khí Động lực tại Đại học Bách khoa Hà Nội, giám đốc tiếp tục theo đuổi sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này thông qua rất nhiều vị trí khác nhau. Từ năm 1986 đến năm 2005, ông Nguyễn Minh Ngọc làm việc tại Công ty Bao Bì - Tổng công ty Xuất nhập Khẩu Bao bì của Bộ Công thương từ vị trí chuyên viên, trưởng phòng Kỹ thuật đến Giám đốc Sản xuất.

Ngày 06/09/2005, ông thành lập Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đóng gói ông đã có những hướng đi đúng đắn để dẫn dắt công ty ngày một phát triển từ những ngày đầu tiên.

Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại không lường mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty phải vượt qua. Đó là hành trình những ngày tháng khởi nghiệp, đến ngày hôm nay, công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực sản xuất bao bì và đóng gói. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, Công ty đã xây dựng chiến lược cho riêng mình. Trong đó bao gồm trọng tâm là đầu tư vào nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên. Công ty không ngừng đổi mới công nghệ, trang bị máy móc, thiết bị thi công hiện đại, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đổi mới biện pháp thi công theo hướng hiện đại và tiên tiến. Qua đó, đã tạo được uy tín với các đối tác, đồng thời tạo được nền móng vững chắc để Công ty phát triển trong điều kiện mới.

Mặc dù mới tham gia vào thị trường sản xuất bao bì nhưng công ty đã ký kết hợp đồng và chính thức hợp tác với các thương hiệu lớn như Brother, Panasonic và Canon, ... Ngày 20/10/2008, công ty nhận chứng nhận ISO 9001:2015 nhằm khẳng định hệ thống quản lý chất lượng của mình. Với những nỗ lực không ngừng, doanh thu đạt được được tăng liên tục gấp 5 lần trong giai đoạn này, đạt từ 0.7 đến 3.4 triệu USD mỗi năm.

2009 - 2011

Xã hội phát triển, Công ty cũng không ngừng đón nhận những cơ hội mới, giai đoạn 2009 - 2011 là thời điểm đánh dấu bước phát triển đột phá của Công ty  Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long trên một tầm cao mới, một vị thế mới. Năm 2009, Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long đạt được chứng chỉ ISO 14001:2004, đáp ứng đủ các yêu cầu về hệ thống quản lý môi trường. Cũng trong thời gian này, công ty chính thức tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung Việt Nam, cung cấp sách hướng dẫn (Manual) cho các nhà máy vendor. Hoạt động kinh doanh của công ty Doanh thu tiếp tục tăng nhanh gấp gần 3 lần chỉ trong giai đoạn này, từ 3.4 đến 12.2 triệu USD mỗi năm. 

Với phương châm “Tài nguyên có hạn - Trí tuệ vô hạn”, vì vậy Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, bằng những việc làm cụ thể như mở rộng quy mô sản xuất, đa dạng hóa loại hình kinh doanh góp phần tạo công ăn việc làm ổn định và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên của Công ty. 

2011 - nay

Đất nước chuyển mình bước sang thời kỳ đổi mới đặt ra trước mắt Công ty nhiều cơ hội cũng như vô vàn thách thức. Chính hoàn cảnh ấy đòi hỏi Công ty phải nhanh chóng thay đổi công tác quản lý, tổ chức sản xuất theo hướng gọn nhẹ, năng động để thích nghi, tồn tại và phát triển trong cơ chế thị trường có sự cạnh tranh quyết liệt. Công ty đã thực hiện tái cơ cấu doanh nghiệp, đầu tư tập trung, có trọng điểm và khả thi về vốn, tiến hành phân kỳ đầu tư, đảm bảo dự án đầu tư hiệu quả, ổn định công ăn việc làm cho người lao động.

Năm 2011, công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long và công ty Minh Phương được sát nhập, lấy tên là công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bao bì Thăng Long. Năm 2015, công ty nhận chứng chỉ ISO 22000:2018 về an toàn vệ sinh thực phẩm. Từ đó, Thang Long Packing JSC chính thức hợp tác cung cấp màng bọc dùng cho các thương hiệu thực phẩm như Bánh kẹo Phạm Nguyên, Bảo Hưng, Bột canh Hải Châu, các nhà máy đóng và chế biến gạo. Năm 2016, công ty mở rộng hợp tác của mình cùng tập đoàn Samsung Vietnam, tham gia vào hoạt động sản xuất các sản phẩm giấy đựng tai nghe và sạc pin nhằm cung cấp cho các nhà máy vendor của Samsung. Doanh thu các năm tiếp tục tăng, đặc biệt trong giai đoạn từ 2015 đến nay, doanh thu tăng gấp gần 2,5 lần, từ 12 đến 27.2 triệu USD mỗi năm.

Trong những năm gần đây, đón đầu làn sóng FDI đổ vào Việt Nam, công ty tập trung phát triển công nghệ và nâng cao chất lượng nhân viên, công nhân. Thang Long Packing JSC tiếp tục sứ mệnh đầu tư, đóng góp vào sự phát triển kinh tế và dần trở thành một trong những doanh nghiệp uy tín, giành được sự tin tưởng từ các nhà đầu tư nước ngoài. 

Bên cạnh đó, số doanh nghiệp công nghiệp phụ trợ đang chiếm khoảng 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Đặc biệt, mới đây, chia sẻ về các mục tiêu quan trọng của ngành Công thương trong năm 2020 và các năm tiếp theo là coi ngành công nghiệp phụ trợ là ngành công nghiệp trọng yếu và tập trung nguồn lực phát triển. Từ đó ngành công nghiệp này dễ dàng tiếp cận với thị trường nhằm hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp phụ trợ phát triển, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chi tiết xin tham khảo tại link.